Tìm ra người đàn ông trong clip bẻ cành phượng tím phản cảm

0
39
Du khách bẻ 2 cành hoa phượng tím

 

Chỉ sau vài giờ, video đăng tải hình ảnh người đàn ông bẻ 2 cành phượng tím cùng chú thích “hết lễ chắc hết phượng” đã có đông đảo lượt người xem và bình luận. Công an TP.Đà Lạt đã nhanh chóng tìm ra nhân vật chính trong video.

Đêm 30/4, tại trụ sở Công an TP.Đà Lạt, Lê Minh Tài (43 tuổi, trú tại Tân Vạn, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) thừa nhận mình là người bị ghi hình trong video đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội facebook.

Ông Tài cùng 4 người khác trong gia đình đi ô tô từ Biên Hòa lên Đà Lạt du lịch từ ngày 29/4. Khoảng 10 giờ ngày 30/4, tại khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, đoạn đường gần Đào Nguyên Quán, ông Tài đã bẻ 2 cành phượng tím.

Tìm ra người đàn ông trong clip bẻ cành phượng tím phản cảm - ảnh 1

Dấu tích cành phượng tím bị bẻ gãy

Bất bình trước hành động bẻ hoa phản cảm và thái độ bất lịch sự của người đàn ông khi bị nhắc nhở, chị T.P, một người sống ở Đà Lạt, đã đăng tải video quay lại cảnh này trên mạng xã hội facebook.

Loading...

Theo hình ảnh trong video, chiếc ô tô du lịch màu đỏ (biển số TP.HCM) dừng lại dọc đường theo hướng vào khu du lịch Đường hầm điêu khắc. Người đàn ông mặc áo xanh bước ra khỏi chiếc xe này, băng qua đường…, sau đó trèo lên thanh chắn, bẻ 2 cành phượng tím rồi quay lại xe.

Trong video, nghe rõ lời phản ứng với giọng bức xúc của người chứng kiến hành động phản cảm này: “Trời ơi, anh ơi, để cho người khác ngắm nữa chứ!”.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, nhiều người đã xem và bình luận. Cộng đồng mạng tỏ ra bất bình với hành động của người đàn ông nói trên và bày tỏ lo ngại về sự thiếu ý thức của một bộ phận du khách khi đi du lịch.

Hành động phá hoại hoa và cây xanh được trồng để làm đẹp TP. Đà Lạt từng bị dư luận phê phán gay gắt, nhất là đối với những loài hoa được xem là “đặc sản” của Đà Lạt như mimosa, phượng tím, mai anh đào.

Cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, xác định danh tính của người đàn ông trong video là Lê Minh Tài và yêu cầu đến trụ sở Công an TP.Đà Lạt làm việc. Ông Tài thừa nhận hành vi của mình gây ảnh hưởng đến mỹ quan của TP.Đà Lạt, tạo hình ảnh và dư luận xấu trên mạng internet.

 

Theo: KIM ANH

Báo Tiền Phong

Bình luận của bạn

nhận xét