Chỉ sau vài ngày UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép các điểm tham quan du lịch mở cửa trở lại, du khách khắp nơi đổ về khiến Đà Lạt đông vui trở lại.

Khu vực quảng trường Lâm Viên nhộn nhịp người dân và du khách tới vui chơi. Đặc biệt, trong 3 ngày thứ 7, chủ nhật, và thứ 2, Đà Lạt đã đón một lượng khách khá lớn từ TP.HCM và các tỉnh thành khác. Không khí du lịch tại thành phố mù sương dần nhộn nhịp trở lại sau hơn 1 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a trầm lắng vì cách ly xã hội.

Theo ghi nhận, lượng người đến bằng xe khách chiếm số lượng không lớn, một phần vì các hãng xe không mở nhiều chuyến, một phần do du khách lo ngại nguy cơ bệnh dịch ở không gian chật hẹp trên xe. Vì vậy, khách lên Đà Lạt chủ yếu bằng xe hơi 4 tới 7 chỗ và xe môtô. Ở dọc quốc lộ 20, các cửa ngõ vào Đà Lạt, lượng khách đến từ những phương tiện cá nhân tăng mạnh.

Một nhóm bạn nữ thoải mái đi dạo khu vực quảng Trường Lâm Viên sau thời gian hạn chế ra khỏi nhà theo khuyến cáo của chính quyền địa phương.

Trong khi đó, người dân và du khách cuối chiều mỗi ngày xuống đường tập thể dục khá nhộn nhịp quanh hồ Xuân Hương.

Loading...

Dịch vụ chở du khách bằng xe ngựa chạy quanh hồ Xuân Hương bắt đầu hoạt động nhộn nhịp trở lại sau thời gian tạm nghỉ.

Một gia đình tại Lâm Đồng vui vẻ thả diều tại quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt) bên đường Trần Quốc Toản sau khi địa phương nới lỏng giãn cách xã hội. Đây là hình ảnh đã hơn 1 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a qua mới xuất hiện trở lại.

Khu vực chợ đêm Đà Lạt bắt đầu đón hàng nghìn du khách tới mua sắm, ăn uống, vui chơi. Trước khi dịch Covid-19 xảy ra, khu vực chợ đêm Đà Lạt vào cuối tuần luôn đón 3.000 – 4.000 lượt du khách tới tham quan, ăn uống, giải trí.

Theo thống kê ban đầu từ Công an TP Đà Lạt, lượng khách lưu trú tăng đột biến sau khi Lâm Đồng nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép các cơ sở lưu trú, khách sạn đón khách trở lại, chỉ cần thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, khai báo y tế… Ước tính thứ 7, chủ nhật vừa qua, mỗi ngày Đà Lạt đón khoảng 10.000 lượt người tới tham quan, nghỉ dưỡng.

Người dân đưa thú cưng đi dạo tại khu vực chợ đêm Đà Lạt.

Một du khách nước ngoài làm nhân tượng tại khu vực Hòa Bình (Phường 1, TP Đà Lạt) tối 26/4. Đây là hình ảnh không mới lạ tại các thành phố lớn nhưng việc người hóa trang, sơn màu bạc đầy mình và đứng như tượng cùng thùng tiền tùy tâm tại trung tâm TP Đà Lạt thu hút nhiều bạn trẻ tới chụp hình lưu niệm.

Cả trăm thanh niên đứng tụ tập xem nhóm bạn trẻ tại Đà Lạt biểu diễn nhảy, ca hát tại khu phố đi bộ Hòa Bình (chỉ dành cho thứ 7 và chủ nhật) nhưng ít người giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 m và đeo khẩu trang theo khuyến cáo của chính quyền địa phương. Theo ghi nhận, sau khoảng 20 phút tụ tập, Công an Phường 1 đã tới nhắc nhở, yêu cầu 2 nhóm thanh niên biểu diễn tự phát giải tán.

Các điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt sau khi có lệnh được phép mở cửa trở lại nhưng theo ghi nhận lượng khách tới tham quan không đông đúc như những ngày bình thường khi chưa có dịch Covid-19. Các đơn vị quản lý các điểm du lịch hiện cũng đang chuẩn bị các phương án vừa kinh doanh vừa đảm bảo phòng chống dịch và đón lượng khách tới đông hơn lên nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

 

Theo: Chính Phong

Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét