Những ngày cách ly xã hội, chợ, nhà thờ và các điểm du lịch nổi tiếng của thành phố mộng mơ vắng bóng người.

Da Lat vang bong nguoi nhin tu tren cao hinh anh 1 cho_zing_1_.JPG

Những ngày này, khu vực bùng binh trước cửa chợ Đà Lạt vắng vẻ. Bình thường, đây trung tâm thương mại của thành phố thu hút người dân trong và ngoài nước đến mua sắm, tham quan.

Quảng trường Lâm Viên bên đường Trần Quốc Toản được xây dựng hoành tráng nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, hướng ra hồ Xuân Hương. Công trình tạo nên nhiều sự mới lạ, hấp dẫn cho thành phố mộng mơ. Cảnh đông du khách tham quan, vui chơi ngắm cảnh cũng không còn xuất hiện.

Da Lat vang bong nguoi nhin tu tren cao hinh anh 3 cho_zing_3_.JPG

Nhà thờ Con Gà, một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất của thành phố Đà Lạt do người Pháp để lại. Địa điểm du lịch này cũng đang đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Da Lat vang bong nguoi nhin tu tren cao hinh anh 4 cho_zing_4_.JPG

Bức tường vàng Cối Xay Gió nổi tiếng đối với giới trẻ nhưng thời gian này không có người check-in. Những hôm trời nắng, người dân bản xứ đứng dưới bóng râm của căn nhà này.

Loading...

Da Lat vang bong nguoi nhin tu tren cao hinh anh 5 0287_zing.JPG

Chùa Linh Phước cách trung tâm thành phố 8 km, còn được gọi là “chùa Ve Chai” vì trong sân chùa có con rồng dài 49 m được làm bằng 12.000 vỏ chai lọ. Chùa là một công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc của thành phố Đà Lạt.

Da Lat vang bong nguoi nhin tu tren cao hinh anh 6 cong_vien_tp_zing_1_.JPG

Công viên thành phố Đà Lạt, nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội hoa hàng năm. Vào những ngày cách ly xã hội, nơi đây vắng du khách. Người dân cũng không tới tập thể dục do công viên đã đóng cửa.

Da Lat vang bong nguoi nhin tu tren cao hinh anh 7 0338_zing.JPG

Đồi chè Cầu Đất với 220 ha là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch khi đến Đà Lạt. Vẻ đẹp thiên nhiên mê hoặc lòng người khiến nơi đây ngày càng được nhiều người ghé đến.

Da Lat vang bong nguoi nhin tu tren cao hinh anh 8 0015_0019_Pano_zing_2_.JPG

Đường hầm đất sét hay còn gọi là đường hầm điêu khắc, đường hầm đất đỏ… trải dài trên quãng đường hơn 1,2 km, nơi tái hiện lại nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt.

Da Lat vang bong nguoi nhin tu tren cao hinh anh 9 0015_0019_Pano_zing_1_.JPG

Trong khuôn viên đường hầm Đất Sét có hồ Vô Cực, điểm check-in không thể bỏ qua đối với nhiều bạn trẻ khi đặt chân đến Đà Lạt. Nơi đây cũng mang một màu sắc mới lạ những ngày dịch Covid-19 lan rộng.

Da Lat vang bong nguoi nhin tu tren cao hinh anh 10 0884_0886_HDR_zing.JPG

Ga Đà Lạt có hình dáng giống núi Langbiang hùng vĩ, với chiều dài 66,5 m, chiều ngang 11,4 m và cao 11 m. Nhà ga có 3 chóp nhọn, tượng trưng cho núi Langbiang – đỉnh núi cao nhất vùng. Mặt tiền có chiếc đồng hồ to ghi lại thời gian mà bác sĩ Alexandre Yersin đã phát hiện ra địa danh này.

Da Lat vang bong nguoi nhin tu tren cao hinh anh 11 0091_zing.JPG

Cửa chính vào thác Dantanla vắng bóng người. Địa danh này nằm giữa đèo Prenn, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 10 km.

Da Lat vang bong nguoi nhin tu tren cao hinh anh 12 0112_zing.jpg

Thác có độ cao đổ nước 20 mét. Phần dưới của thác nước có nước rất trong. Người dân địa phương gọi đó là suối tiên. Đặc biệt, trong khu du lịch còn có một phần hố sâu hun hút được cho là khu vực tử thần.

Da Lat vang bong nguoi nhin tu tren cao hinh anh 13 0809_0814_Pano_zing.JPG

Thiền viện Trúc Lâm nằm trên núi Phụng Hoàng, phía trên hồ Tuyền Lâm. Hiện ga cáp treo nối từ thành phố Đà Lạt tới điểm chiêm bái đã ngừng hoạt động.

Da Lat vang bong nguoi nhin tu tren cao hinh anh 14 0704_zing.JPG

Thung lũng tình yêu rộng 140 ha cũng đang được đóng cửa. Bên trong các bồn hoa vẫn tươi tốt, rực rỡ màu sắc. Nó sẽ được mở cửa trở lại đón du khách khi dịch Covid-19 được khống chế.

 

Theo: Zing.vn

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét