Nữ sinh viên trường y mua bán hàng cấm lãnh 20 năm tù

0
7

 

Hoàng Phương Kiều Diễm phạm tội khi đang là sinh viên một trường đại học y.

Chiều 5-5, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Hoàng Phương Kiều Diễm (sinh năm 1994, ngụ Lâm Đồng) 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

HĐXX nhận định nhiều tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự nhân thân tốt, thành khẩn, gia đình khó khăn bà mẹ đơn thân vừa đi học vừa nuôi con nhỏ, người dân tộc ít người… xem xét chiếu cố phần hình phạt.

Nữ sinh viên trường y mua bán hàng cấm lãnh 20 năm tù - ảnh 1

Bị cáo Diễm tại phiên xử. Ảnh: HY

Tại tòa, luật sư bày tỏ sự nuối tiếc cho bị cáo, sai lầm tuổi trẻ, có con nhỏ cần sự chăm sóc của mẹ, phạm tội chưa thu lợi bất chính, số ma túy bị tịch thu không phát tán ra ngoài… Do đó luật sư mong HĐXX xem xét xử bị cáo dưới mức tù chung thân mà VKS đề nghị.
Chiều 17-4-2019, công an bắt quả tang Diễm trước một căn nhà trên đường Quang Trung (phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM) thu giữ ba gói nylon trong chứa hơn 55 g Methamphetamin.

Loading...

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Diễm, lực lượng chức năng còn thu được một bịch nylon chứa ma túy thể rắn có khối lượng hơn 69,4 g loại Methamphetamin, một gói khác có khối lượng 258,67 g do Diễm cất giấu để bán lại.

Quá trình điều tra, Diễm khai ba địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a trước ngày bị bắt quen biết một người phụ nữ tên Trúc (không rõ lai lịch). Diễm biết người này có bán ma túy đá.
Sáng 16-4-2019, một thanh niên tên Lộc (không rõ lai lịch) gọi điện thoại cho Diễm mua 25 g ma túy đá. Diễm đồng ý bán với giá 9 triệu đồng và nói khi nào có “hàng” sẽ báo cho người tên Lộc.

Diễm liên hệ với Trúc hỏi mua 70 g. Trúc đồng ý bán với giá 22,5 triệu đồng và cho thiếu. Sau đó, một thanh niên đến giao ma túy cho Diễm.

Diễm để ma túy trong phòng ngủ nhưng đến lúc định giao cho Lộc thì lại không tìm thấy. Do Diễm vừa chuyển đến chỗ ở, đồ đạc chưa được sắp xếp gọn gàng và có nhiều người ra vào nên không biết ai đã cất giữ số ma túy đá vào trong túi quần vải.
Phần Diễm lại tiếp tục mua nợ 50 g ma túy với giá 16 triệu đồng, đang đi giao cho Lộc thì bị bắt như trên.
Khi bị bắt, Diễm đang là sinh viên một trường đại học y tại TP.HCM, Diễm quen biết và có quan hệ tình cảm với một thanh niên. Thanh niên này cũng bị bắt sau đó trong vụ án ma túy khác.

Quá trình điều tra, công an cho rằng Diễm có thái độ khai báo thành khẩn, phạm tội lần đầu, chưa có tiền án, tiền sự nên đề nghị áp dụng tình tiết giảm nhẹ khi quyết định mức hình phạt với Diễm.

 

Theo: HOÀNG YẾN

Báo PLO

Bình luận của bạn

nhận xét