Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên tỉnh Đắk Lắk khuyến khích các Phật tử mừng lễ Phật đản tại tư gia.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các tín đồ Phật giáo ở Đắk Lắk tổ chức mừng Đại lễ Phật đản với tinh thần trang nghiêm nhưng không tập trung đông người và tuân thủ tốt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

dak lak khuyen khich mung le phat dan noi bo tai tu gia phong covid  hinh 1

Phật tử thực hiện nghi lễ tắm phật tại Chùa Sắc tứ Khải Đoan.

Theo đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, dương lịch 2020 tại Đắk Lắk chỉ được tổ chức nội bộ tại các chùa và cơ sở Phật giáo với số lượng tập trung không quá 20 người.

Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cho biết, Ban Trị sự cấp tỉnh đã phổ biến đến các cấp, các chùa, tự viện và phật tử trong tỉnh không được tổ chức lễ đài tập trung đông người, không rước xe hoa và các chương trình nghệ thuật chào mừng hay các hình thức tập trung đông người khác. Khuyến khích mỗi gia đình bày tỏ lòng tôn kính đức Phật trang nghiêm tại tư gia, không tập trung nhiều gia đình và cầu nguyện bình an.

Loading...

dak lak khuyen khich mung le phat dan noi bo tai tu gia phong covid  hinh 2

Khuyến khích phật tử tổ chức mừng Đại lễ Phật đản tại tư gia.

“Như hàng năm đúng ra tổ chức lớn, có xe hoa, lễ đài, có tập trung, nhưng năm nay vì đại dịch Covid-19 ảnh hưởng toàn thế giới nên theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam là làm đơn giản, nhỏ, gọn nhẹ nhưng ý nghĩa, trang nghiêm, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh không tổ chức những lễ lớn, tập trung. Phổ biến cho bà con phật tử cũng như các tăng ni vẫn trang nghiêm tổ chức như trang trí cờ, bệ đèn trong các tư gia phật tử, trên tinh thần như vậy chứ không tập trung đông người”, Hòa thượng Thích Châu Quang chia sẻ.

Tỉnh Đắk Lắk hiện có hơn 200.000 tăng, ni, phật tử với hơn 200 cơ sở Phật giáo, chùa chiền. Trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, các tăng ni, phật tử đã có nhiều hoạt động phát nguyện, ủng hộ ngân khoản để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Theo: H Xíu/VOV- Tây Nguyên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét