Kon Tum tạm dừng phát gạo miễn phí để chấn chỉnh việc giãn cách xã hội

0
91
Người dân tụ tập đông người bên ngoài để chờ nhận gạo. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

 

 Việc tạm dừng cấp phát gạo miễn phí tại Quảng trường 16/3 là để chấn chỉnh lại việc người dân tụ tập đông người nhưng không theo quy định nhằm tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Sau hơn 1 giờ triển khai, đến 15 giờ 30 ngày 15/4, UBND thành phố Kon Tum (Kon Tum) đã tạm dừng cấp phát gạo miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Quảng trường 16/3.

Bí thư Thành ủy Kon Tum Nguyễn Đức Tuy cho biết, việc tạm dừng này để chấn chỉnh lại việc người dân tụ tập đông người nhưng không theo quy định nhằm tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Việc phát gạo sẽ được triển khai trong thời gian tới để vừa đảm bảo lợi ích cho người dân vừa thực hiện quy định về giãn cách xã hội.

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 15/4, UBND thành phố Kon Tum đã tổ chức tiếp nhận và cấp phát gạo miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Quảng trường 16/3.

Loading...

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực để giúp những đối tượng yếu thế trong xã hội, đảm bảo cuộc sống trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tại điểm phát gạo, loa phát thanh liên tục khuyến cáo người dân làm theo quy định: Mỗi người dân khi đến nhận gạo phải đeo khẩu trang, đứng cách nhau 2m giữa người với người, khử khuẩn bàn tay tại điểm nhận gạo…

Kon Tum tam dung phat gao mien phi de chan chinh viec gian cach xa hoi hinh anh 1

Lực lượng phát gạo cũng không duy trì đúng giãn cách xã hội 2m. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Điểm phát gạo chia thành hai hàng, mỗi cá nhân khi đến sẽ được phát 2 kg gạo.

Việc phát gạo sẽ kết thúc khi 40 tấn gạo hỗ trợ hết.

Tuy nhiên, các quy định trên chỉ được người dân thực hiện ở bên trong điểm phát gạo, còn bên ngoài mặt đường Trường Chinh, người dân tụ tập rất đông, không theo hàng và đứng sát nhau.

Tại bàn phát gạo, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ cân, phát gạo cũng đứng đông người và cạnh nhau.

Thực tế này dẫn tới nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.

 

Theo: Cao Nguyên (TTXVN/Vietnam+)

Bình luận của bạn

nhận xét