Trong tuần tới, bệnh viện sẽ tiến hành họp kiểm thảo tử vong và thành lập hội đồng kỷ luật để có hình thức xử lý với các bác sĩ yếu kém, tiên lượng không hết dẫn đến thai nhi tử vong khi sinh.

Ngày 18-4, Sở Y tế Kon Tum đã có báo cáo vụ việc thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi.

Theo báo cáo, thai phụ D.T.H (28 tuổi, xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) nhập viện sáng 11-4 với chẩn đoán sức khỏe thai phụ và thai nhi bình thường.

Đến 0 giờ ngày 12-4, chuyển dạ,  các bác sĩ đã hướng dẫn thai phụ rặn đẻ 15 phút nhưng không hiệu quả. Các bác sĩ đã mời lãnh đạo hội chẩn. Đến 0 giờ 45 phút, các bác sĩ đã đưa thai phụ lên phòng mổ tiến hành mổ cấp cứu.

Sẽ kỷ luật xử lý bác sĩ yếu chuyên môn khiến thai nhi tử vong - Ảnh 1.

Bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi yếu kém khiến thai nhi tử vong

15 phút sau, các bác sĩ đưa một bé trai trọng lượng 3,4kg, không phản xạ, nhịp tim 100-110 lần/phút, hô hấp không đều. Ngay sau đó các bác sĩ đã tiến hành hồi sức sơ sinh, ép tim ngoài lồng ngực, đặt nội khí quản, bóp bóng qua nội khí quản. Tuy nhiên sau 30 phút tình trạng của bé không cải thiện, tím tái toàn thân, mạch 0, nhịp tim 0, nhịp thở 0, bé trai tử vong vào khoảng 1 giờ 30 phút.

Loading...

Ngay sau đó, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Hồi đã đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân, yêu cầu kíp trực viết bản tường trình, họp xem xét, đánh giá, đề xuất xử lý. Ngày 13.4, Ban giám đốc bệnh viện đã họp phân tích tình huống và có nhận định ban đầu nguyên do năng lực y bác sĩ chuyên môn hạn chế, yếu kém cho nên đánh giá và tiên lượng diễn biến ca bệnh không tốt, chỉ định mổ cấp cứu không kịp thời dẫn đến bé bị ngạt và cấp cứu sơ sinh sau mổ lấy thai không kết quả.

Dự tính trong tuần tới, bệnh viện sẽ tiến hành họp kiểm thảo tử vong và lập hội đồng kỷ luật bệnh viện.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin anh L.V.T (trú xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) đã gửi đơn kiến nghị tới Sở Y tế Kon Tum cho rằng các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi tắc trách, yêu cầu làm rõ nguyên nhân khiến con trai anh tử vong.

 

Theo: Hoàng Thanh

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét