“Cò” đặc sản tiếp tục lộng hành mùa du lịch hè ở Đà Lạt

0
598

 

 Lợi dụng mùa hè đông người tham quan, các đối tượng ‘cò’ đặc sản tại Đà Lạt (Lâm Đồng) tiếp tục chèo kéo, mồi chài làm phiền du khách tại các điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố.

Đầu địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 6/2019 cũng là lúc thành phố Đà Lạt đón một lượng lớn du khách đến tham quan. Đây cũng là thời gian để các gia đình cho con đi giảm stress sau một năm học căng thẳng.

Tuy nhiên, khi đến các điểm du lịch tại thành phố nổi tiếng mộng mơ như Đà Lạt thì du khách lại bị làm phiền bởi các đối tượng là “cò” đặc sản. Các đối tượng này liên tục mời chào, chèo kéo khách tham quan đến các cơ sở bán đặc sản và vườn dâu tây trên địa bàn thành phố. Điều này đã làm cho du khách cảm thấy khó chịu bởi trước khi đi họ đã sắp xếp lịch trình và xác định trong đầu những điểm đến mong muốn.

Các đối tượng “cò” đưa những chiếc card visit đến tận tay cho du khách để giới thiệu các điểm kinh doanh đặc sản và vườn dâu tây.

Ghi nhận của PV, trước cổng hai khu du lịch như Vườn hoa thành phố, Thung lũng tình yêu, các đối tượng cò mồi hoạt động mạnh nhất. Mới từ sáng khoảng 7h30, các đối tượng này đã xếp hàng ngồi trên xe máy đợi khách.

Loading...

Vẫn là những chiêu thức cũ, khi xuất hiện các xe ô tô chở du khách hay xe của các hộ gia đình thì “cò” đặc sản ngay lập tức áp sát vào phía cửa kính mời chào và đưa những chiếc card visit trong đó có tên cơ sở kinh doanh, địa chỉ các vườn dâu.

Nói về tình trạng này, Trung tá Phạm Văn Huấn – Phó đội trưởng Đội điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ Công an TP. Đà Lạt cho biết vừa qua đã có buổi làm việc với chủ các cơ sở chuyên kinh doanh mặt hàng đặc sản Đà Lạt.

Trung tá Huấn cũng cho biết: “Đơn vị đã kiên quyết xử lý các cơ sở kinh doanh đặc sản sử dụng “cò” để chèo kéo du khách, làm xấu đi hình ảnh của Đà Lạt. Đặc biệt, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị liên quan rút giấy phép kinh doanh một số cơ sở vi phạm nhiều lần”.

Đường Nguyên Tử Lực và Phù Đổng Thiên Vương là nơi mà các đối tượng “cò” đặc sản hoạt động mạnh nhất.

Theo Công an TP. Đà Lạt, các cơ sở sử dụng “cò” đặc sản chủ yếu nằm trên các tuyến đường Phù Đổng Thiên Vương, Nguyên Tử Lực. Từ đầu năm 2018 đến nay, Đội cảnh sát kinh tế Đà Lạt đã bắt và xử lý 73 đối tượng “cò” có hành vi chèo kéo, ép buộc du khách mua hàng hóa, dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh đặc sản Đà Lạt. Ngoài ra, đơn vị còn tạm giữ 65 môtô của các đối tượng “cò” đặc sản, phạt 168 triệu đồng. Công an Đà Lạt cũng lập các tổ chốt trực tuần tra khu vực “cò” đặc sản thường tụ tập chèo kéo, tiếp thị du khách.

Cảm thấy khá khó chịu, chị Nguyễn Thanh Thúy (du khách đến từ TP.HCM) cho biết: “Do Đà Lạt có khí hậu mát mẻ nên tôi và gia đình thường lên du lịch, nghỉ mát. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi đến Vườn hoa thành phố hay Thung lũng tình yêu thì thường có nhiều người (chủ yếu là thanh niên) đến mời chào chúng tôi đến chỗ này chỗ kia. Việc này khá là khó chịu và mất hứng khi đi chơi. Nếu tình trạng này không được xử lý sớm sẽ ảnh hưởng lớn đến hình ảnh cũng như du lịch của Đà Lạt”.

Không riêng gì du khách, các chủ cơ sở kinh doanh lành mạnh trên địa bàn thành phố, cũng hài lòng với cách làm của lực lượng chức năng khi thẳng tay rút giấy phép kinh doanh của các cơ sở sử dụng cò đặc sản vi phạm nhiều lần.

Các đối tượng “cò” thường đứng trước cổng các khu du lịch trên địa bàn TP.Đà Lạt.

Chị T.T.P (chủ một cơ sở kinh doanh đặc sản tại phường 8, TP.Đà Lạt) cho hay, việc làm của các cơ sở dùng “cò” để kéo khách là rất tai hại, ảnh hưởng đến nhiều cơ sở kinh doanh lành mạnh. “Mỗi khi những cửa hàng của chúng tôi làm ăn đông khách được vài ngày là họ lại cho “cò” đến chèo kéo khách rất mệt mỏi. Trong khi chúng tôi làm ăn đoàng hoàng, đóng thuế đầy đủ, bán hàng có niêm yết giá thì lại bị đánh đồng thì rất bất công”, chị P nói.

Hiện nay, khi đến du lịch tại Đà Lạt, nếu phát hiện “cò” đặc sản, du khách có thể gọi đường dây nóng gồm: 0912903178, 0912903707, 0912903615, 0912903294 để phản ảnh những hành vi chèo kéo khách, nâng giá, gian lận thương mại.

 

Theo: Văn Long

Báo Dân Việt

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here